[Toán 6]Tìm số

0

0973573959thuy

Bài giải
Theo đề bài ra , ta có :
( 1 + n ) . n : 2 = 300
\Rightarrow ( 1 + n ) . n = 600
\Rightarrow( 1 + n ) . n = 25. 24
Vậy n = 24

Ấn đúng giùm mình nhé các bạn !
 
C

cosy

Bài giải
Theo đề bài ra , ta có :
( 1 + n ) . n : 2 = 300
\Rightarrow ( 1 + n ) . n = 600
\Rightarrow( 1 + n ) . n = 25. 24
Vậy n = 24

Ấn đúng giùm mình nhé các bạn !

Cho mình hỏi là dòng đầu: ( 1 + n ) . n : 2 = 300 <== làm sao bạn ra được dòng này? Mình không hiểu rõ lắm, bạn có thể giải thích kĩ hơn được không?
 
N

nhoxjen_310

Cho mình hỏi là dòng đầu: ( 1 + n ) . n : 2 = 300 <== làm sao bạn ra được dòng này? Mình không hiểu rõ lắm, bạn có thể giải thích kĩ hơn được không?

Gọi:
a: số cuối
b: số đầu cũng là số 1 như trên nói

Ta có: Tìm số số hạng
= (a - b) : 1 (chia 1 ở đây là khoảng cách giữa 2 số hạng liên tiếp) + 1 = c
= (a - b) + 1
= (a - 1) + 1
= a - 1 + 1
= a => số số hạng = a

Vậy ta kết luận:
Nếu số đầu (b) là 1; số cuối (a) sẽ bằng số số hạng

Từ bài toán ta có:

công thức: (số đầu + số cuối) x số số hạng : 2
Gọi số cuối là n. Số đầu là 1 như đề bài cho
Ta có:
( 1 + n ) . n : 2 = 300

Vậy thôi
 
N

nhung_gt2_20

Gọi:
a: số cuối
b: số đầu cũng là số 1 như trên nói

Ta có: Tìm số số hạng
= (a - b) : 1 (chia 1 ở đây là khoảng cách giữa 2 số hạng liên tiếp) + 1 = c
= (a - b) + 1
= (a - 1) + 1
= a - 1 + 1
= a => số số hạng = a

Vậy ta kết luận:
Nếu số đầu (b) là 1; số cuối (a) sẽ bằng số số hạng

Từ bài toán ta có:

công thức: (số đầu + số cuối) x số số hạng : 2
Gọi số cuối là n. Số đầu là 1 như đề bài cho
Ta có:
( 1 + n ) . n : 2 = 300

Vậy thôi


Xin lỗi nhưng hình như đề bài là cho tổng các "chữ số" bằng 300 thì phải
Bạn làm thế có phải là nhầm thành tổng các số hạng ko???
 
Top Bottom