Tìm số lớn nhất dạng 71a1b chia hết cho 45. (khó quá! Em ghét nhất dạng này!)
P phuthuybaby123 29 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số lớn nhất dạng 71a1b chia hết cho 45. (khó quá! Em ghét nhất dạng này!) Last edited by a moderator: 29 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số lớn nhất dạng 71a1b chia hết cho 45. (khó quá! Em ghét nhất dạng này!)
B braga 29 Tháng một 2012 #2 Để [TEX]S=\overline{71a1b}\vdots 45 \Rightarrow \{\overline{71a1b}\vdots 9 \\ \overline{71a1b}\vdots 5 \Rightarrow b\in \{0;5\}[/TEX] [TEX]TH_1: \ b=0 \Rightarrow \[a=0 \\ a=9 \Rightarrow S=(71010;71910)[/TEX] [TEX]TH_2: \ b=5 \Rightarrow a=4 \Rightarrow S=71415[/TEX] Vậy số cân tìm là [TEX]\fbox{71910}[/TEX]
Để [TEX]S=\overline{71a1b}\vdots 45 \Rightarrow \{\overline{71a1b}\vdots 9 \\ \overline{71a1b}\vdots 5 \Rightarrow b\in \{0;5\}[/TEX] [TEX]TH_1: \ b=0 \Rightarrow \[a=0 \\ a=9 \Rightarrow S=(71010;71910)[/TEX] [TEX]TH_2: \ b=5 \Rightarrow a=4 \Rightarrow S=71415[/TEX] Vậy số cân tìm là [TEX]\fbox{71910}[/TEX]