[Toán 6] Tìm số

M

meomiu21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm \frac{a}{b}, biết:
[TEX]\ \frac{4}{7} < \frac{a}{b} < \frac{2}{3} [/TEX]
7a+4b = 1994
2.Tìm a nhỏ nhất, biết:
-Có hàng đơn vị là 5
- a:11 dư 4
- a:13 dư 6
- a chia hết cho 7
:M38::M38::M38: giải đê!!
GOODLUCK!!! :M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16: :Mloa_loa: Ai giải cái bài này nhận thanks,loa loa loa!

:M050: À, mình nói nhỏ nhé, chắc đa số không dám nhận mình kém trên cái bỏ phiếu trên đâu

~~> chú ý latex+cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Mình chưa làm ra nên chỉ biết định hướng thôi:
Gọi số a cần tìm là x5.
Ta có: x5=11k+4
x5=13l+6
x5=7m
\Rightarrow x5-4 chia hết cho 11
hay: x5-4 thuộc B(11)={0,11,22,33,...}
Lần lượt như thế thay bằng 13
Rồi tìm x5 trong từng trường hợp
Chọn số chia hết cho 7.
 
B

braga

[tex]7a+4b=1994 \Rightarrow b= \frac{1994-7a}{4} = (498-a)+\frac{2-3a}{4}=(498-a)+(1-a)- \frac{2-a}{4}[/TEX]

Vì b là số tự nhiên nên 2-a chia hết cho 4, đặt [TEX]2-a=4k \Rightarrow a=2-4k[/TEX] với k là số tự nhiên.

Thay vào 7a+4b=1994 ta có [TEX]7k+495=b[/TEX].
Như vậy [TEX]\frac{4}{7}<\frac{2-4k}{7k+495}<\frac{2}{3}[/tex]

 
Last edited by a moderator:
M

meomiu21

Sai rồi bạn ơi, bạn quên đề bài à: 7a+4b = 1994.
Bạn Braga này, có sửa cũng phải sửa đúng chứ, đổi dữ liệu bài 1 thành 2 câu a,b khác nhau. Lần sau sửa cho đúng nhé.
Các bạn khác thử làm đi nào.
:M056::M056::M056:
 
Top Bottom