[Toán 6] Tìm số

H

huonggiangnguyen

T

tanngoclai

Ta có :
2a - 5 = a - 10
2a - 5 + 10 = a
2a + 5 = a
a + a + 5 = a
a + 5 = 0
Vậy a = 0 - 5 = (-5)
 
T

thinhsuju410

112. Đố vui: Bạn Điệp đã tìm được hai số nguyên, số thứ nhất(2a) bằng hai lần số thứ hai(a) nhưng số thứ hai trừ đi 10 bằng số thứ nhất trừ đi 5. Hỏi hai số đó là hai số nào?
Theo đề bài ta có
[TEX]2a-5=a-10[/TEX]
[TEX]2a-(-5)=a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2a+5=a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+5=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=-5[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
T

thocon_hiephoa

112. Đố vui: Bạn Điệp đã tìm được hai số nguyên, số thứ nhất(2a) bằng hai lần số thứ hai(a) nhưng số thứ hai trừ đi 10 bằng số thứ nhất trừ đi 5. Hỏi hai số đó là hai số nào?

tui làm hộ nè​
a - 10 = 2a - 5
-> a - 5 = 2a
a - 2a = 5
a(1 - 2) = 5
a . (-1) = 5
a = 5 : (-1) = 5
Zậy a = - 5 va 2a = - 5.2= - 10:)
chỉ là bài trên lớp thui mà
 
S

soicon_boy_9x

[TEX]2a-5=a-10[/TEX]
[TEX]2a+5=a[/TEX]
[TEX]a+5=0[/TEX]
[TEX]5=-a \ hay\ a=-5[/TEX]
Đ/S:a=-5

Này thì 50 kí tự
 
Top Bottom