[Toán 6] Tìm số

T

thinhsuju410

Ta có(ĐK a>b)
[TEX]ab-ba=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow10a+b-(10b+a)=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow10a+b-10b-a=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow9a-9b=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-b=8[/TEX]
Vì a,b là số TN có 1 chữ số[TEX](9\geq a,b \geq 1)[/TEX]
MÀ a luôn luôn lớn hơn 8 để [TEX]a-b=8\Rightarrow a=9\Rightarrow b=1[/TEX]
Vậy [TEX]a=9,b=1[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Top Bottom