[Toán 6]Tìm số

B

boynumberone

20110804102931721.jpg
 
Last edited by a moderator:
B

boynumberone

sr nha mình copy lên cũng ko rõ
bạn kiểm tra lại sai đâu thì cứ sủa lại cho đúng
 
U

utdp

mà sao bạn chưa ra kết quả
và hình như sai rùi bạn ơi
mình thử làm cách này rùi nhưng hk đúng
 
H

harrypham

Mình vừa tìm ra lời giải cho bài toán, nhưng không tiện post, để khi khác mình đưa lên!
P/s: đáp số là 1994 nhỉ!
 
S

soicon_boy_9x

dcba bé hơn hoặc bằng 8996
=>abcd bé hơn hoặc bằng 4498
mặt khác a phải là số lẻ
=> a thuộc 1 hoặc 3
2abcd+1003=dcba
2000a+200b+20c+2d+1003=1000d+100c+10b+a
1999a+190b+1003=80c+998d
thay a=3 được
5997+190b+1003=80c+998d
5997+190b+1003 có tận cùng là 0
=>d=0
=>vô lý
=>a=1
thay a=1
1999+190b+1003=80c+998d
3002+190b có tận cùng là 2
=>d=4 hoặc 9
nếu d=9 thì a không thể là 1
=>d=4
3002+190b=80c+3992
190b=80c+990
19b=8c+99
b là số lẻ và 19.b lớn hơn hoặc bằng 99
=>b bằng 7 hoặc 9
nếu b=7 thì c ko có
=>b=9
=>c=9
=>abcd=1994
bài mình cực dài đó
nhưng mà đúng
thanks nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom