[Toán 6]Tìm số

L

lovely_thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị ơi em không hiểu bài này, chỉ cho em với:
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
một học sinh viết các số tự nhiên từ 1 đến abc. bạn đó phải viết tất cả m chữ số. Biết rằng m chia hết cho abc, tìm abc.
@};-@};-:)>-:)>-@};-@};-
ai giúp tôi bài này tôi cảm ơn rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_thuy

đúng vậy đề bài chỉ có vậy thôi chứ không có giả thiết gì cả.
nên tôi mới không hiểu.
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

- Từ 1 -> 9 có ( 9 - 1 ) : 1 + 1 = 9 số => cần 9.1 = 9 chữ số
- Từ 10 -> 99 có ( 99 - 10 ) : 1 + 1 = 90 số => cần 90.2 = 180 chữ số
- Từ 100 -> [tex]\overline{abc}[/tex] có ( [tex]\overline{abc}[/tex] - 100 ) : 1 + 1 = [tex]\overline{abc}[/tex] - 99 số => cần ( [tex]\overline{abc}[/tex] - 99 ) . 3 = 3[tex]\overline{abc}[/tex] - 297 chữ số
- Từ 1 -> [tex]\overline{abc}[/tex] cần 3[tex]\overline{abc}[/tex] - 297 + 180 + 9 = 3[tex]\overline{abc}[/tex] - 108 chữ số
- Theo bài ta có 3[tex]\overline{abc}[/tex] - 108 chia hết cho [tex]\overline{abc}[/tex]
mà 3[tex]\overline{abc}[/tex] chia hết cho [tex]\overline{abc}[/tex]
=> 108 chia hết cho [tex]\overline{abc}[/tex]
mà [tex]\overline{abc}[/tex] là số có 3 chữ số
=> [tex]\overline{abc}[/tex] = 108

- Thử lại, từ 100 -> 108 có 9 số => cần 9.3 = 27 chữ số
=> từ 1 -> 108 cần 189 + 27 = 216 chữ số
mà 216 : 108 = 2 ( hợp lý )

Vậy. [tex]\overline{abc}[/tex] = 108


(*)Cần phân biệt "số" với "chữ số"
VD: ta viết từ 100 -> 101
- Ở dãy này có 2 số
- Nhưng viết dãy này ta cần phải có 6 chữ số
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh173

anh chị giúp em với bài này khó quá
Cho (a,b)=1 CMR:
a) (a+b;ab)=1
b) (a+b;a(a+b)=1
c) Tìm (a+b;a-b)
nhanh lên nha

Chú ý bài viết có dấu. Tái phạm del bài
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

các anh chị ơi em không hiểu bài này, chỉ cho em với:
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
một học sinh viết các số tự nhiên từ 1 đến abc. bạn đó phải viết tất cả m chữ số. Biết rằng m chia hết cho abc, tìm abc.
@};-@};-:)>-:)>-@};-@};-
ai giúp tôi bài này tôi cảm ơn rất nhiều

Bài này ở đâu thế bạn ? Nhiều ẩn quá !
Số các chữ số = (1+8) + (2*90) + [(3*a00) + (2* bc)] = m (chia hết) cho abc

biết mỗi vậy thôi .. :(:(
 
Top Bottom