[Toán 6]Tìm số

K

kitty286

Gọi số đó là aaaa (a là số có 1 chữ số, a#0)
aaaa=1111.a=11.101.a
Vì 11 và 101 là số nguyên tố rồi nên a=1
Số đó là 1111:p
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Số 1111. Nếu đúng mọi người thank's mình nhé :p ^^.
Gỉải
Vì số có 4 chữ số chia hết cho 11 và 11 là số nguyên tố nên ta đã có số nguyên tố đầu tiên là 11
Mà số chẵn có 4 chữ số chẵn ngoài ước 11 ra còn có ước là 2 và nhiều ước khác
Ta có
aaaa= 1111=11.101.a
Vì 11.101=1111 và 11 và 101 là số nguyên tố nên a chỉ có thể bằng 1. Mà 1 ko phải là số nguyên tố nên 1111 chỉ có 2 ước là 11 và 101
Vây: Số cần tìm là 1111
 
H

hohohoioe

Khó thế, tìm các số có 4 chữ số giống nhau mà vẫn chưa tìm đc nè
1111;2222;3333;4444;5555;6666;7777;8888;9999; :)
 
H

hohohoioe

Này, có phải là 7777 ko, nó có ước là 7, 11 hình như có cả 5555;3333;2222 thì phải
 
N

ngan28

đáp số là 1111 các bạn ckẻ ạhhhhhhhhhhhh. 1111 chỉ có ước nguyên tố là 11 và 101 thôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii:khi (189):(157)::khi (17)::khi (17)::khi (17):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom