[Toán 6] Tìm số

K

ke0be0b0ng

bạn ui, mình không biêt làm thế này có đúng ko nhưng mình cứ post lên cho bạn tham khảo. Nếu đúng thì thanks nhé!!!

ta có thể tách abcabc = abc . 1000 + abc (bạn thử đi đúng đấy!!!) ( nhớ abcabc phải có gạch trên đầu nha)

<=> abcabc = abc . (1000 + 1) = abc . 1001

Suy ra a . bcd . abc = abcabc

<=> a . bcd . abc = abc . 1001

<=> a . bcd = 1001

Đây là tích giữa số có 1 chữ số và số có 3 chữ số nên ta dễ dàng tìm được a = 7 ( vì từ 1 -> 9 chỉ có 1001 mới chia hết cho 7) từ đó suy ra bcd = 143

Vậy tóm lại a = 7 ; b = 1 ; c = 4 ; d = 3

tích thử lại là 7 . 143 . 714 = 714714 ( chính xác )

Chúc học tốt môn toán!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thinhsuju410

tìm các chữ số a,b,c,d biết a,.bcd.abc=abcabc :confused::confused::confused::confused::confused::confused:
a.bcd.abc=abcabc
a.bcd.abc=abc.1001
a.bcd=1001(bớt cả 2 vế abc)
\Leftrightarrowa thuộc U(1001)
1001=7.11.13
\Leftrightarrow1001=7.143
vạy a.bcd=7.143
\Rightarrowa=7,b=1,c=4,d=3
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
I Math
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif
 
Top Bottom