[Toán 6]Tìm số nguyên

H

hohohoioe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ? số nguyên n thỏa mãn điều kiện sau:
a) [TEX](n^2 - 3) (n^2 - 36)= 0 [/TEX]
b) [TEX](n^2 - 3) ( n^2 - 36) < 0 [/TEX]

Chú ý latex

bài nữa nè:
Trong đơn vị thập phân, số A được viết bằng 100 chữ số 3, số B được viết
bằng 100 số 6. Tính A .B với cách nhanh nhất

bài này nghe ko hiểu zà khó làm, giúp mình thêm bài nữa đi.
Chứng minh rằng tồn tại số tư nhiên k sao cho 3^k tận cùng bằng 001
 
Last edited by a moderator:
N

ngan28

bài 1 : có n = 6 , -6
thử lại [TEX](6^2 - 3). ( 6^2- 36 ) = (12- 3) . ( 36-36) = 4 . 0 = 0[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
M

minhsupercat

Thế bài 2 như thế nào ? Ngan28 ko nói rõ thì làm sao mọi người bít dược
Cậu nhớ giải nha mình cần bít câu trả lời đó
 
H

harrypham

Có ? số nguyên n thỏa mãn điều kiện sau:
a) [TEX](n^2 - 3) (n^2 - 36)= 0 [/TEX]
b) [TEX](n^2 - 3) ( n^2 - 36) < 0 [/TEX]

Chú ý latex

bài nữa nè:
Trong đơn vị thập phân, số A được viết bằng 100 chữ số 3, số B được viết
bằng 100 số 6. Tính A .B với cách nhanh nhất

bài này nghe ko hiểu zà khó làm, giúp mình thêm bài nữa đi.
Chứng minh rằng tồn tại số tư nhiên k sao cho 3^k tận cùng bằng 001
Bài 2 dấu < xảy ra khi [tex](n^2-3)[/tex] và [tex](n^2-36)[/tex] trái dấu. Do [tex](n^2-3) > (n^2-36)[/tex] Nên [tex]n^2-3>0[/tex] còn [tex]n^2-36<0[/tex]. Từ hai BDT trên Ta có [tex]3<n^2<36[/tex]. Đến đây thì OK rồi.
 
Top Bottom