a)a-b+x=2a+b b)a-x+(-b)=a+b thanks cho ai làm bài nè nhanh nhất
M maiyoahnhju 8 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)a-b+x=2a+b b)a-x+(-b)=a+b thanks cho ai làm bài nè nhanh nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)a-b+x=2a+b b)a-x+(-b)=a+b thanks cho ai làm bài nè nhanh nhất
B barbieflower 8 Tháng hai 2012 #2 tham khảo nha a)a-b+x=2a+b \Rightarrowx=2a-a+b+b \Rightarrowx=a+2b b)a-x+(-b)=a+b \Rightarrowa-x-b=a+b \Rightarrow-x=a-a+b+b \Rightarrow-x=2b
tham khảo nha a)a-b+x=2a+b \Rightarrowx=2a-a+b+b \Rightarrowx=a+2b b)a-x+(-b)=a+b \Rightarrowa-x-b=a+b \Rightarrow-x=a-a+b+b \Rightarrow-x=2b
M maiyoahnhju 8 Tháng hai 2012 #3 [toán 6]tìm số nguyên x 2 c)a-(-x)-b=-x-a d) (a+b-x)-(a-b)=-a+b thanks trc nha!
B barbieflower 8 Tháng hai 2012 #4 c)a-(-x)-b=-x-a \Rightarrowa+x-b=-x-a \Rightarrowx-b=-x-a-a \Rightarrowx-b=-x-2a \Rightarrowx+x-b=-2a \Rightarrow2x=-2a+b \Rightarrowx=(b-2a) :2 d) (a+b-x)-(a-b)=-a+b \Rightarrowa+b-x-a+b=-a+b \Rightarrow(a-a)+(b+b)-x=-a+b \Rightarrow0+2b-x=-a+b \Rightarrow2b-b-x=-a \Rightarrowb-x=-a \Rightarrowx=b- (-a) \Rightarrowx=b+a
c)a-(-x)-b=-x-a \Rightarrowa+x-b=-x-a \Rightarrowx-b=-x-a-a \Rightarrowx-b=-x-2a \Rightarrowx+x-b=-2a \Rightarrow2x=-2a+b \Rightarrowx=(b-2a) :2 d) (a+b-x)-(a-b)=-a+b \Rightarrowa+b-x-a+b=-a+b \Rightarrow(a-a)+(b+b)-x=-a+b \Rightarrow0+2b-x=-a+b \Rightarrow2b-b-x=-a \Rightarrowb-x=-a \Rightarrowx=b- (-a) \Rightarrowx=b+a