[Toán 6]Tìm số nguyên x

H

huyenmy0110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x:
a) x+ (x+1)+...+2002+2003=2003
b)26+ 5x=3x-56
c)((3/4+2)/20)-5=3/8
d) Tìm tập hợp các số nguyên x để 3x-8 là bội của 5.
2.tìm số có 4 chữ số biết rằng số đó vừa chia hết cho 5 vừa chia hết cho18 và có các chữ số hàng chục và hàng trăm đều là chữ số 8.
3.Giá vé vào cửa hội chợ là 10000đ/vé.Sau khi giảm giá vé thì số người mua vé tăng thêm 20% nên số tiền bán vé đã tăng thêm 8%. Hỏi giá mỗi vé sau khi đã giảm là bao nhiêu?
4.Tổ I có 12 học sinh, khi viết chính tả, bạn A mắc nhiều lỗi nhất 5 lỗi. Chứng tỏ rằng trong tổ I có ít nhất 3 bạn đã mắc một soos lỗi bằng nhau.( Kể cả nh bài viết mắc 0 lỗi)
5.Tìm số tự nhiên nhỏ nhất chia cho 40;60;120 có số dư lần lượt là 35;55;115.
6.So sánh 333^444 và 444^333.
7.Mỗi tháng lương anh Việt nhiều hơn lương của anh Nam là 40000đ. Sau khi anh Nam xài hết 1/4 lương và anh Việt xài hết 2/7 lương thì số lương còn lại của hai người bằng nhau . Hỏi Tiền lương hàng tháng của mỗi anh là bao nhiêu?
8.Tuổi mẹ hiện nay gấp 2,5 lần tuổi con; tám năm trước tuổi mẹ lần tuổi con.Tính tuổi mẹ và con hiện nay.
9.Cho n la số tự nhiên. Chứng tỏ rằng (7^n + 1 )(7^n + 1 ) chia hết cho 6.
10.Trong một cuộc thi có 20 câu hỏi.Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, mỗi câu trả lời sai bị trừ 5 điểm.một học sinh được tất cả 50 điểm. Hỏi bạn đó trả lời đúng bao nhiêu câu?
11.a) Cho điểm C nằm giữa hai điểm A và B; điểm D nằm giữa hai diểm A và C. Chứng tỏ rằng điểm C nằm giữa hai điểm D và B.
b) Chứng tỏ rằng mọi góc đều có số đo không lớn hơn 180 độ.
12.Có 33 con chim đạu trên một sân hình vuông cạnh 4m.Chứng tỏ rằng có ít nhất có ba con chim đậu bên trong hoặc trên cạnh của một hình vuông cạnh 1m.
 
K

katoriitto

Gọi a là số : 40;60;120 dư lần lượt là 35;55;155
Nên a+5 chia hết cho 40;60;120
 
H

harrypham

6. Ta có
[TEX]333^{444}=111^{444}.3^{444}=111^{444}.(3^4)^{111}=[/TEX]
[TEX]444^{333}=111^{333}.4^{333}=111^{333}.(4^3)^{111}[/TEX]

Đến đây bạn so sánh từng thừa số rồi rút ra kết luận.
 
D

dac29111

bài 7
[TEX]\frac{5}{7}[/TEX] lương anh việt = [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] lương anh nam
tỉ số giữa lương anh nam và lương anh việt là
[TEX]\frac{5}{7}[/TEX]:[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{20}{21}[/TEX]
\Rightarrowlương anh việt là
40000.21=840000
lương anh nam là
800000
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Để tui chém bài 1 nha:
a)x+(x+1)+...+2002+2003=2003
\Rightarrowx+(x+1)+...+2002=0
\Rightarrowx=-2002
b)26+5x=3x-56
\Rightarrow5x-3x=(-56)-26
\Rightarrow2x=-82
\Rightarrowx=-41
c)((3/4+2)/20)-5=3/8\Rightarrowvô lí vì ko có x\Rightarrowhì
d)3x-8 thuộc B(5)={+-1;+-5;+-10;.....}
Từ đó tự bạn suy ra được x thuộc ?:mad::mad::mad:


TỨC QUÁ.BẠN PHẢI THANKS MÌNH MỚI BỚT GIẬN:D
 
H

harrypham

Bài 9 có vẻ hình như sai,
VD như n=0 thì [tex](7^n+1)(7^n+1)=4[/tex] không chia hết cho 6. Mọi người hãy tìm cách chữa đề bài đi nào!
 
S

soicon_boy_9x

1.Tìm x:
a) x+ (x+1)+...+2002+2003=2003
b)26+ 5x=3x-56
c)((3/4+2)/20)-5=3/8
d) Tìm tập hợp các số nguyên x để 3x-8 là bội của 5.
2.tìm số có 4 chữ số biết rằng số đó vừa chia hết cho 5 vừa chia hết cho18 và có các chữ số hàng chục và hàng trăm đều là chữ số 8.
3.Giá vé vào cửa hội chợ là 10000đ/vé.Sau khi giảm giá vé thì số người mua vé tăng thêm 20% nên số tiền bán vé đã tăng thêm 8%. Hỏi giá mỗi vé sau khi đã giảm là bao nhiêu?
4.Tổ I có 12 học sinh, khi viết chính tả, bạn A mắc nhiều lỗi nhất 5 lỗi. Chứng tỏ rằng trong tổ I có ít nhất 3 bạn đã mắc một soos lỗi bằng nhau.( Kể cả nh bài viết mắc 0 lỗi)
5.Tìm số tự nhiên nhỏ nhất chia cho 40;60;120 có số dư lần lượt là 35;55;115.
6.So sánh 333^444 và 444^333.
7.Mỗi tháng lương anh Việt nhiều hơn lương của anh Nam là 40000đ. Sau khi anh Nam xài hết 1/4 lương và anh Việt xài hết 2/7 lương thì số lương còn lại của hai người bằng nhau . Hỏi Tiền lương hàng tháng của mỗi anh là bao nhiêu?
8.Tuổi mẹ hiện nay gấp 2,5 lần tuổi con; tám năm trước tuổi mẹ lần tuổi con.Tính tuổi mẹ và con hiện nay.
9.Cho n la số tự nhiên. Chứng tỏ rằng (7^n + 1 )(7^n + 1 ) chia hết cho 6.
10.Trong một cuộc thi có 20 câu hỏi.Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, mỗi câu trả lời sai bị trừ 5 điểm.một học sinh được tất cả 50 điểm. Hỏi bạn đó trả lời đúng bao nhiêu câu?
11.a) Cho điểm C nằm giữa hai điểm A và B; điểm D nằm giữa hai diểm A và C. Chứng tỏ rằng điểm C nằm giữa hai điểm D và B.
b) Chứng tỏ rằng mọi góc đều có số đo không lớn hơn 180 độ.
12.Có 33 con chim đạu trên một sân hình vuông cạnh 4m.Chứng tỏ rằng có ít nhất có ba con chim đậu bên trong hoặc trên cạnh của một hình vuông cạnh 1m.
bài 10
giả sử bạn trả lời đúng hết thì được
20.10=200 điểm
số điểm dư ra là
200-20=180 điểm
điểm dư ra là do thay số câu trả lời đúng bằng số câu trả lời sai
số câu trả lời sai là
180: (10-(-5)=12 câu
=>đúng 8 câu
 
Top Bottom