Tìm số mũ của 5 trong tích 10!
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 15 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số mũ của 5 trong tích 10!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số mũ của 5 trong tích 10!
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 15 Tháng mười 2017 #2 Minh Khangg1 said: Tìm số mũ của 5 trong tích 10! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không hiểu đề lắm $ 10! \\ = 10 . 9 . 8 . 7 . 6 . 5 . 4 . 3 . 2 . 1 \\ = 2 . 5 . 3^2 . 2^3 . 7 . 2 . 3 . 5 . 2^2 . 3 . 2 . 1 \\ = 2^8 . 3^4 . 5^2 . 7 $ Vậy số mũ của 5 trong 10! là 2
Minh Khangg1 said: Tìm số mũ của 5 trong tích 10! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không hiểu đề lắm $ 10! \\ = 10 . 9 . 8 . 7 . 6 . 5 . 4 . 3 . 2 . 1 \\ = 2 . 5 . 3^2 . 2^3 . 7 . 2 . 3 . 5 . 2^2 . 3 . 2 . 1 \\ = 2^8 . 3^4 . 5^2 . 7 $ Vậy số mũ của 5 trong 10! là 2