[Toán 6] Tìm số hạng thứ 100 của dãy số

H

hanhqt2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm số hạng thứ 100 của dãy:
2) 3, 24, 63, 120, 195, ...
3) 1, 3, 6, 10, 15,...
4) 2, 5, 10, 17, 26,...
5) 6, 24, 60, 120,...
6) 5, 45, 117, 221,...

Nhắc nhở lần đầu và lần cuối: Chú ý cách đặt tên tiêu đề: [Toán 6]+tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Ta có : 3, 24, 63, 120, 195, ...

3=(3.1-2)3.1

24=(3.2-2)3.2

63=(3.3-2)3.3

.......

n=(3.100-2)3.100=89400


Ta có : 1, 3, 6, 10, 15,...

1=1(1+1):2

3=2(2+1):2

6=3(3+1):2

........

n=100(100+1):2=5050
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

2.

$ 3, 24, 63, 120, 195, ...$

Ta có :

$3=2^2-1$

$24=5^2-1$

$63=8^2-1$

$120=11^2-1$

..................

bây giờ ta đi tìm số thứ 100 trong dãy 2,5,8,11.....

cái này dễ bạn tự tìm là số 299.

Vậy số thứ 100 trong dãy cần tìm là : $299^2-1=89400$





4.


$ 2, 5, 10, 17, 26,...$

$2=1^2+1$

$5=2^2+1$

$10=3^2+1$

$17=4^2+1=17$

.........

số thứ 100 là : $100^2+1=10000+1=10001$





5.

$6, 24, 60, 120,...$

$6=1.2.3$

$24=2.3.4$

$60=3.4.5$

$120=4.5.6$


số thư 100 là : $100.101.102=1030200$
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 5:

$a_1=1.2.3 \ \ \ \ \ a_2=2.3.4 \ \ \ \ \ a_3=3.4.5 ... \rightarrow
a_{100}=100.101.102=1030200$

Bài 6:


$a_1=1.5 \ \ \ \ a_2=(1+4.1)(5+4.1) \ \ \ \ a_3=(1+4.2)(5+4.2) \ \ \ \ ....
\rightarrow a_{100}=(1+4.99)(5+4.99)=159197$


 
Top Bottom