[Toán 6 ] Tìm số chưa biết.

P

parkjiyeon1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm một số có ba chữ số, biết rằng chữ số hàng chục chia cho chữ số hàng đơn vị được thương là 2, số dư là 2.Số hàng chục, số hàng trăm bằng hiệu giữa chữ số hàng chục và hàng đơn vị
Chú ý tiêu đề nhé.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Gọi số cần tìm dạng $\overline{abc}$
Theo bài ra ta có: $b=2.c+2$
Thấy ngay $c>2$ do $b$ chia $c$ dư $2$.
Lại có $b \le 9$ nên $2c \le 7 \rightarrow c \le 3$
$2 < c \le 3$ mà c là chữ số nên $c=3$
Nên $b=2.3+2=8$
Ta có: $a=b-c=8-3=5$
Vậy số cần tìm là $583$.
 
J

justliveandsmile

Gọi abc là số phải tìm.
Theo đề bài ta có:
* a = b - c
* Chữ số hàng chục chia cho hàng đơn vị được thương là 2 và dư 2. Vậy chữ số hàng chục gấp hai lần chữ số hàng đơn vị và thêm 2.
b = 2 x c + 2
Do đó c phải lớn hơn 2 và nhỏ hơn 4. Vậy c = 3
c = 3 thì b = 2 x 3 + 2 = 8 và a = 8 - 3 = 5
Số phải tìm là 583
 
H

huongbloom

Gọi cần số cần tìm là \overline{abc}
Ta có: b= 2.c+2 < 10 \Rightarrow c < 4
Mà b chia c dư 2 nên c>2
Do đó c=3 \Rightarrow b = 8
\Rightarrow a = b - c = 5
Vậy số cần tìm là 583
 
Top Bottom