Toán 6-Tìm số chưa biết

T

thuylinha6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
a, Tím một số A có 4 chữ số, biét A chia cho 131 còn dư 112 nhưng khi chia A cho 132 thì dư 98.
b, Tìm số nguyên a sao cho: a+ (a+1) + (a+2) + (a+3) +...+2002=2002
Câu 2:
Cho x,m,n thuộc N*. Hãy so sánh hai tổng sau:
$A=\frac{2004}{x^m}+\frac{2004}{x^n}$ với $B=\frac{2005}{x^m}+\frac{2003}{x^n}$
Câu 3: Các điểm A,B,C,D theo thứ tự đó nằm trên đường thẳng sao cho:
AB=3BC=2CD
Hãy tính tỉ số: $\frac{BD}{AD}$
 
Last edited by a moderator:
G

girl_thuy_kute

3/Ta có:
AB=3.BC \Leftrightarrow BC=$\frac{1}{3}AB$
AB=2.CD \Leftrightarrow AB=$\frac{1}{2}AB$
BD=BC+CD=$\frac{1}{3}AB$+$\frac{1}{2}AB$=$\frac{5}{6}AB$
AD=AB+BD=AB+$\frac{5}{6}$AB=$\frac{11}{6}$AB
$\frac{BD}{AD}$=$\frac{\frac{5}{6}AB}{\frac{11}{6}AB}$
=$\frac{5}{6}$:$\frac{11}{6}$
=$\frac{5}{11}$
;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom