[ Toán 6 ] Tìm số chưa biết

P

ptthao_2002

thắc mắc =)

nếu ko có điều kiện của x thì chỉ giải ra đc thế này thôi :
$\frac{-125}{27}$ < x < $\frac{4}{7}$. Nếu x là số tự nhiên thì \Rightarrow x=-17, -16 , -15, ... , -1 , 0.

Tìm số nguyên x đấy, mình quên ghi vào đề,
Nếu x là số tự nhiên thì \Rightarrow x=-17, -16 , -15, ... , -1 ,0
Số tự nhiên mà có -17,-16 cơ hả bn? Mà nếu là số nguyên, đáp án cũng giống zậy thì bn giải thích rõ ra giùm mình nha! Mình ko hiểu làm sao để ra KQ đó :p
 
T

thangvegeta1604

Ta có: $(\frac{-5}{3})^3<x<\frac{-24}{35}.\frac{-5}{6}$
\Rightarrow $\frac{-125}{27}<x<\frac{4}{7}$
Hay: $-4\frac{17}{27}<x<\frac{4}{7}$
Với x nguyên thì x$\in${-4-3;-2;-1;0}
 
Last edited by a moderator:
T

trieupy123

a) ($\frac{-5}{3})^3$ < x <
$\frac{-24}{35}$ . $\frac{-5}{6}$
Giúp mình với, cần gấp lắm


Ta có : $ (\frac{-5}{3})^3$ < x < $\frac{-24}{35}$.$\frac{-5}{6}$
\Rightarrow $(\frac{-5}{3}).(\frac{-5}{3}).(\frac{-5}{3})$ < x < $\frac{-24}{35}$.$\frac{-5}{6}$
\Rightarrow $\frac{-125}{27} < x < \frac{4}{7} $
\Rightarrow $-4\frac{17}{27} < x < \frac{4}{7} $
Vậy x thuộc {-4;-3;-2;-1;0}
 
Top Bottom