[Toán 6] Tìm số chưa biết

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 số có 4 chữ số,nếu xoá đi chũ số hàng chục và hàng đơn vị thì số đó giảm đi 4455 đơn vị.tìm số đó

Chú ý đặt tiêu đề phù hợp, phản ánh nội dung bài viết

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Gọi số cần tìm là $\overline{abcd}$

Ta có :
$\overline{abcd} - \overline{ab} = 4455$

\Rightarrow $100\overline{ab} + \overline{cd} - \overline{ab} = 4455$

\Rightarrow$99\overline{ab} + \overline{cd} = 4455$

- Vì 99$\overline{ab}$$\vdots$99

và 4455 $\vdots$ 99

\Rightarrow $\overline{cd} 99$

mà $\overline{cd}$là số có 2 chữ số \Rightarrow $\overline{cd}$ =99

\Rightarrow$99\overline{ab}$=4356 \Rightarrow $\overline{ab}$ = 44

Vậy $\overline{abcd}$ = 4499
 
Top Bottom