[Toán 6]Tìm số chữ số

A

ae97

do mỗi số không có 2 chữ số nào giống nhau nên các chữ số của nó khác nhau
Với mỗi cách chon chữ số hàng nghìn ta có 9 cách chọn hàng trăm (tính cả 0) vơi mỗi số hàng trăm ta có 8 cách chọn hàng chục với moi số hàng chục ta chon 7 số hang đơn vị
\Rightarrow có [tex]9.9.8.7=4536[/tex](số) thoả mãn
 
N

ngocanh173

Các anh chị ơi giúp em bài này với khó wa' đi mất!
đề bài:
1) Cho (a,b)=1 hãy CMR:
a) (a+b;ab)=1
b) [a+b;a(a+b)]=1
c) Tìm (a+b;a-b)
Lam nhanh giúp em nha cac anh chi em cam ơn nhièu lám đó!!!!!!/
 
H

harrypham

giả sử [tex](a+b;ab)=d[/tex] với d>1
ta có [tex](a+b) \vdots d [/tex]
[tex]ab \vdots d [/tex]
nếu [tex]a \vdots d[/tex]
suy ra [tex]b \vdots d[/tex]
suy ra [tex](a,b)=d > 1[/tex] loại
a không chia hết d
a chia d dư x9(1)
b chia d dư d-x
[tex]ab=xd-x^2 \vdots d[/tex]
nên [tex]x^2 \vdots d[/tex]
[tex]x \vdots d [/tex]kết hợp vs (1)
[tex]a \vdots d[/tex]
suy ra [tex](a,b)=d > 1[/tex] loại
vậy [tex](a+b;ab)=1[/tex]

Mấy câu trên làm tương tự, hông biết có đúng không
 
Top Bottom