[Toán 6] Tìm số bị chia và số chia

B

boy_2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tìm số bị chia và số chia,biết rằng khi cộng số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi
:eek::eek::eek:

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nhắc nhở lần 2
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

bài 1:tìm số bị chia và số chia,biết rằng khi cộng số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi
:eek::eek::eek:
Gọi là số bị chia a, số chia là b. \Rightarrow Thương là: $\dfrac{a}{b}$
Ta có: $\dfrac{a+10}{b.10}$ = $\dfrac{a}{b}$ = $\dfrac{a.10}{b.10}$
\Rightarrow a+10 = a.10
10 = 10a-a = 9a
a = $\dfrac{10}{9}$
\Rightarrow b$\epsilon$Z (mình ko chắc lắm)
 
N

nhatdtm

Gọi là số bị chia a, số chia là b. Thương là: a/b
Ta có: a+10/b.10 = a/b = a.10/b.10
a+10 = a.10
10 = 10a-a
10 = 9a
a = 10/9
bϵZ
Nhớ tks nha ;D
 
Top Bottom