[Toán 6]Tìm số ( bài toán hay)

N

ngocanh8897

a)Ta có từ 1 -> 9 có 9 số có 1 chữ số
10 -> 60 có 60-10+1=51 số có 2 chữ số
=>Có 9+51.2=111 chữ số
 
C

chantranvodich

Cho A = 1234...5960
a) Hỏi số A có bao nhiêu chữ số?
b) Hãy xoá đi 100 Chữ số của A để số còn lại min hoặc max?

từ 1 den 9 có:
(9-1):1+1=10(số) mà mỗi số được đánh một lần nên 9.1=9(chữ sô)
từ 10 đến 60 có:
(60-10):1+1=51(số) mà mỗii số được đánh hai lần nên 51.2=102(chữ sô
số A viết được:
9+102=111(chữ sô)
 
H

harrypham

b) Theo tính toán của câu a thì số A có 111 chữ số (lời giải của mọi người).
Xoá 100 chữ số để A đạt GTLN và GTNN. Khi đó sau khi xoá A còn lại
[TEX]111-100=11[/TEX] (chữ số)​
+ Đạt GTLN, xoá 100 số, chừa lại 11 chữ số 9. Số A sau khi xoá là 99999999999.
+ Đạt GTNN, xoá 100 số, chừa lại 1 số 1 và 10 số 0. Số A sau khi xoá là 10000000000.
 
H

harrypham

Đúng là hơi lú lẫn. Như vậy chữ số 9 trong số A là 6 chữ số, thêm 5 chữ số 8 nữa thì GTLN của A khi bớt là 99999988888.
Tương tự chữ số 0 trong số A là 5 chữ số, với 6 chữ số 1 thì GTNN của A khi bớt là 10000011111.
 
B

borom2000

Cho A = 1234...5960
a) Hỏi số A có bao nhiêu chữ số?
b) Hãy xoá đi 100 Chữ số của A để số còn lại min hoặc max?

từ 1 den 9 có:
(9-1):1+1=10(số) mà mỗi số được đánh một lần nên 9.1=9(chữ sô)
từ 10 đến 60 có:
(60-10):1+1=51(số) mà mỗii số được đánh hai lần nên 51.2=102(chữ sô
số A viết được:
9+102=111(chữ sô)
 
B

borom2000

k

bạn harrypham sai rồi
bài này lấy đâu ra 11 cs 9 với chả 10 cs 0 đâu
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:

Đúng là hơi lú lẫn. Như vậy chữ số 9 trong số A là 6 chữ số, thêm 5 chữ số 8 nữa thì GTLN của A khi bớt là 99999988888.
Tương tự chữ số 0 trong số A là 5 chữ số, với 6 chữ số 1 thì GTNN của A khi bớt là 10000011111.
__________________
Tôi yêu toán học không đơn thuần bởi những con số thú vị, mà còn bởi vì tính thực tế và trừu tượng của toán học.
The only way to learn math is to do math.
 
B

borom2000

n

Đúng là hơi lú lẫn. Như vậy chữ số 9 trong số A là 6 chữ số, thêm 5 chữ số 8 nữa thì GTLN của A khi bớt là 99999988888.
Tương tự chữ số 0 trong số A là 5 chữ số, với 6 chữ số 1 thì GTNN của A khi bớt là 10000011111.

từ 1 den 9 có:
(9-1):1+1=10(số) mà mỗi số được đánh một lần nên 9.1=9(chữ sô)
từ 10 đến 60 có:
(60-10):1+1=51(số) mà mỗii số được đánh hai lần nên 51.2=102(chữ sô
số A viết được:
9+102=111(chữ sô)
 
D

duynhat123

a)Ta có từ 1 -> 9 có 9 số có 1 chữ số
10 -> 60 có 60-10+1=51 số có 2 chữ số
=>Có 9+51.2=111 chữ số
b) Theo tính toán của câu a thì số A có 111 chữ số (lời giải của mọi người).
Xoá 100 chữ số để A đạt GTLN và GTNN. Khi đó sau khi xoá A còn lại

(chữ số)
+ Đạt GTLN, xoá 100 số, chừa lại 11 chữ số 9. Số A sau khi xoá là 99999999999.
+ Đạt GTNN, xoá 100 số, chừa lại 1 số 1 và 10 số 0. Số A sau khi xoá là 10000000000.
_______________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom