[Toán 6]Tìm nghiệm

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sonmap98

Last edited by a moderator:
S

socpro

Bài giải như sau:
1. 13x+3y=50 =>13(x+1)=3(21-y)=> Đặt (x+1)/3=(21-y)/13=t =>x=3t-1 và y=21-13t(t=1). MẤY CÂU SAU TỰ GJẢI.MÌNH TỪNG Đưa một chuyên đề như thế này rùi nh kn đc ủng hộ vì thế nên mình sẽ gjúp pạn
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

13x + 3y = 50
Vì x, y nguyên dương nên từ giả thiết suy ra 13x < 50
mathtex.png.cgi

Thử trực tiếp ta được x = 2; y = 8.

Mấy bài sau tương tự mà giải nha........hì!hì!hì!hì!hì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
nhưng đây là bài số học 6 mà sao lại gửi vào mục toán 7 ???
 
M

manhhungpham

Bài giải như sau:
1. 13x+3y=50 =>13(x+1)=3(21-y)=> Đặt (x+1)/3=(21-y)/13=t =>x=3t-1 và y=21-13t(t=1)
 
M

manhhungpham

13x + 3y = 50
Vì x, y nguyên dương nên từ giả thiết suy ra 13x < 50

Thử trực tiếp ta được x = 2; y = 8.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom