[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(2n+3)chia hết cho(n-2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cũng tương tự thôi bạn, lý luận hai số đó là ước nguyên của 8 và lập bảng thử chọn!tìm n
n.(n+2)=8
Bạn ơi, n thộc gì vậy?tìm n
n.(n+2)=8
Đề chỉ ghi tìm n thôi chứ có nói n thuộc Z đâu mà n với n+2 là ước nguyên của 8Cũng tương tự thôi bạn, lý luận hai số đó là ước nguyên của 8 và lập bảng thử chọn!
$2 + 4 + 6 + ... + 2n = 210 \\ \Leftrightarrow 2 . 1 + 2 . 2 + 2 . 3 + ... + 2 . n = 210 \\ \Leftrightarrow 2(1 + 2 + 3 + ... + n) = 210 \\ \Leftrightarrow 1 + 2 + 3 + ... + n = 210 : 2 \\ \Leftrightarrow \frac{n . (n + 1)}{2} = \frac{210}{2} \\ \Leftrightarrow n . (n + 1) = 210 \\ \Leftrightarrow n . (n + 1) = 14 . 15 \\ \Leftrightarrow n = 14$2+4+6+........+2n=210
^-^