[Toán 6]Tìm n

K

khaiproqn81

$\dfrac{n+2}{n-1}=\dfrac{n-1+3}{n-1}=1+\dfrac{3}{n-1} \\ n-1 \in U(3) = \left \{ \pm1;\pm3 \right \} \\ \Rightarrow x \in \left \{ -2;0;2;4 \right \}$


Chú ý n là stn nha bạn
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

bài 1)
$\dfrac{n+2}{n-1}=1+\dfrac{3}{n-1}$
Để n+2 chia hết cho n-1 thì n-1 thuộc ước của 3=${\pm1,\pm3}$
Rồi giải ra
 
K

khaiproqn81

$\dfrac{2n+1}{6-n}=\dfrac{2n-12+13}{6-n}=\dfrac{2(n-6)+13}{6-n}=\dfrac{13}{6-n}-2 \\ 6-n \in U(13)=\left \{ \pm1;\pm13 \right \} \\ \Rightarrow n \in \left \{ -7;5;7;19 \right \}$


Chú ý n là stn nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

Bài 1:
Ta có: $\frac{n+2}{n-1}=\frac{n-1+3}{n-1}=1+\frac{3}{n-1}$
Để n+2 chia hết cho n-1 thì 3 phải chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc {-3;-1;1;3}
Tiếp theo lập bảng thử chọn là ra.
 
T

thieukhang61

Bài 2:
Ta có: $\frac{2n+1}{6-n}+2=\frac{2n+1+12-2n}{6-n}=\frac{13}{6-n}$
=>6-n thuộc U(13)={-13;-1;1;13}
Lập bảng thử chọn là xong.
 
Top Bottom