toan 6 tim n

  • Thread starter 0973573959thuy
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 873

0

0973573959thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tim tat ca cac so B= 62xy427, biet rang so B chia het ch 99.
chu y: SO B LA MOT SO CHU KHONG PHAI VIET LIEN NHU VAY LA CAC SO NHAN VOI NHAU DAU. DAU HIEU CHIA HET CHO 11 LA TONGCAC CHU SO O HANG LE PHAI BANG CAC CHU SO OHANG CHAN THI SO D MOI CHIA HET CHO 11.
LAM GIUP MINH NHE ! SE THANKS NHIEU!
:confused::confused::confused:
 
N

ngobin3

Ta có 99 = 11.9

B chia hết cho 99 \Rightarrow B chia hết cho 11và B chia hết cho 9

*B chia hết cho 9 \Rightarrow ( 6+2+4+2+7+x+y) chia hết cho 9
 
H

harrypham

Em đã nói sai về dấu hiệu chia hết cho 11.
[TEX]N= \overline{a_1a_2a_3...a_{2k+1}} \ \vdots 11 \Leftrightarrow \left( a_1+a_3+a_{2k+1} \right) - \left( a_2+a_4+...+a_{2k} \right) \ \vdots 11[/TEX].

Nhận thấy [TEX]62xy427 \ \vdots 9 \Leftrightarrow 6+2+x+y+4+2+7 \ \vdots 9 \Leftrightarrow 21+x+y \vdots 9 \Leftrightarrow x+y=6[/TEX].

Và [TEX]62xy427 \ \vdots 11 \Leftrightarrow (6+x+4+7)-(2+y+2) \ \vdots 11 \Leftrightarrow 17+x - 4-y=13+x-y \ \vdots 11[/TEX].
Vậy [TEX]13+x-y \ \vdots 11[/TEX].
Do x,y là các số có 1 chữ số nên [TEX]x-y \le 9 \Rightarrow 13+x-y \le 9+13=22[/TEX].
Do đó hoặc [TEX]13+x-y=11[/TEX] hoặc [TEX]13+x-y=22[/TEX].

  • Nếu [TEX]13+x-y=11 \Rightarrow x-y=-2[/TEX] và [TEX]x+y=6[/TEX] nên [TEX]\fbox{x=1,y=4}[/TEX].
  • Nếu [TEX]13+x-y=22 \Rightarrow x-y=9 \Rightarrow x=9,y=0[/TEX], vô lí vì x+y=6.

Kết luận. Đáp án là [TEX]x=2,y=4[/TEX].
 
Top Bottom