[Toán 6] Tìm n,x

B

buimaihuong

* tim so nguyen n, biet:
3n-4 chia hết cho 5
*tim x, biet:[25-(34-25+2)].x+24=60

câu 2: tìm x biết [TEX][25 - (34 - 25 +2)]x + 24 = 60[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](25 - 11)x = 36[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{36}{14} = \frac{18}{7}[/TEX]

câu 1: 3n - 4 chia hết cho 5

\Rightarrow 3n - 4 = 5q

với q = 0, 1, 2, 3...

với q = 0 \Rightarrow n = [TEX]\frac{4}{3} (L)[/TEX]

với q = 1 \Rightarrow n = [TEX]\frac{9}{3} = 3 (TM)[/TEX]

vậy với n = 3 thì tmdb
 
M

mystory

1, Chia hết cho 5 \Rightarrow cs tận cùng phải là 0,5
\Rightarrow 3n - 4 = ...0 hoặc 3n - 4 = ...5
\Rightarrow 3n = ...4 hoặc 3n = ...9
Thử liệt kê nhá:
+ tận cùng là 4: 24,54,84,... \Rightarrow n = {8,18,28,...}
\Rightarrow n là số có tận cùng là 8
+ tận cùng là 9: 9,39,69,99 \Rightarrow n = {3,13,23,33,...)
\Rightarrow n là số có tận cùng là 3
Kết luận: ....
2, [25-(34-25+2)].x+24=60
= [25 - 11].x = 36
[TEX]\Rightarrow x = \frac{36}{14}[/TEX]
 
B

bomzichbi

Toán nâng cao lớp 6

Nt làm hộ em bài dưới Tìm n thuộc STN, biết:
27 X 3^n=24^3
64 x 4^n=45
49 x 7^n=2401
;)
 
N

nguyenbahiep1

Nt làm hộ em bài dưới Tìm n thuộc STN, biết:
27 X 3^n=24^3
64 x 4^n=45
49 x 7^n=2401
;)

[TEX]27.3^n= 3^3.3^n = 3^{n+1} = (8.3)^3 = 2^9.3^3[/TEX]

không tồn tại n là số tự nhiên thỏa mãn, câu này bạn xem lại đề

[TEX]4^n = \frac{45}{64}[/TEX]

vậy cũng ko tồn tại n thỏa mãn xem lại đề nhé

[TEX]49.7^n = 2401 \\ 7^{n+2} = 7^4 \Rightarrow n +2 = 4 \Rightarrow n = 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

*tim x, biet:[25-(34-25+2)].x+24=60
[25-7].x=60-24
[25-7].x=36
18.x=36
x=36:18
x=2
nếu đúng thì thanks mình nhé!
 
T

tuananh_no1_hp

tra loi

Cac ban lam the ko hop li lam
tui lam nhu sau
3n-4 chia het cho 5
nen 5 thuoc uoc cua 3n-4
U5=1,5
tinh 3n-4=5 3n-4=1:M06:
 
P

pickachu20

mình diễn giải chi tiết ra nhé.

35^{2005}-35^{2004}=35^{2004}.35-35^{2004}=35^{2004}.(35-1)=35^{2004}.34
vì 34 chia hết cho 17 nên cả tích 35^{2004}.34 chia hết cho 17.
VỚI ĐỀ BÀI LÀ: CHỨNG MINH RẰNG 35^{2005}-35^{2004}.
 
Top Bottom