Tìm min $A=(x-5)^2+(y+3)^2$ ~> Chú ý cách đặt tiêu đề [Toán 6] + Tiêu đề!
H huyen20021998 24 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min $A=(x-5)^2+(y+3)^2$ ~> Chú ý cách đặt tiêu đề [Toán 6] + Tiêu đề! Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min $A=(x-5)^2+(y+3)^2$ ~> Chú ý cách đặt tiêu đề [Toán 6] + Tiêu đề!
T thaonguyenkmhd 24 Tháng sáu 2012 #2 $A=(x-5)^2+(y+3)^2$ Ta có $ (x-5)^2$ \geq 0 và $(y+3)^2$ \geq 0 \Rightarrow $A=(x-5)^2+(y+3)^2$ \geq 0 \Rightarrow min A= 0 khi $\left \{ \begin{array}((x-5)^2=0 \\ (y+3)^2=0 \end{array} \right. \leftrightarrow \left \{ \begin{array}xx=5 \\ y=-3 \end{array} \right.$
$A=(x-5)^2+(y+3)^2$ Ta có $ (x-5)^2$ \geq 0 và $(y+3)^2$ \geq 0 \Rightarrow $A=(x-5)^2+(y+3)^2$ \geq 0 \Rightarrow min A= 0 khi $\left \{ \begin{array}((x-5)^2=0 \\ (y+3)^2=0 \end{array} \right. \leftrightarrow \left \{ \begin{array}xx=5 \\ y=-3 \end{array} \right.$