Tìm GTLN của biểu thức M = 5,5 - l2x-1,5l Thanks trước nha!
T tuighethoc 15 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của biểu thức M = 5,5 - l2x-1,5l Thanks trước nha!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của biểu thức M = 5,5 - l2x-1,5l Thanks trước nha!
S sky_net115 15 Tháng bảy 2012 #2 M = 5,5 - |2x- 1,5| Max = 5,5 khi |2x-1,5| min Thỏa mãn khi 2x-1,5 =0 => x=3/4
M mr_cross_fire 15 Tháng bảy 2012 #3 Ta có: [TEX]l2x-1,5l \geq 0[/TEX] \Rightarrow[TEX] 5,5-l2x-1,5l\leq5,5[/TEX] \Rightarrow GTLN của $M=5,5$ \Leftrightarrow $2x-1,5=0$ \Rightarrow $x=0,75$ Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2012
Ta có: [TEX]l2x-1,5l \geq 0[/TEX] \Rightarrow[TEX] 5,5-l2x-1,5l\leq5,5[/TEX] \Rightarrow GTLN của $M=5,5$ \Leftrightarrow $2x-1,5=0$ \Rightarrow $x=0,75$