[Toán 6] Tìm các số nguyên x,y

V

vinacoj

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

x2=y3=z4=x+2y+3z2+6+12=4020=2\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\dfrac{x+2y+3z}{2+6+12} = \frac{40}{20}=2
\Rightarrow x=4
y= 6; z= 8
 
D

duc_2605

x2=y3=z4\dfrac{x}{2} = \dfrac{y}{3} = \dfrac{z}{4}
\Rightarrow x2=2y6=3z12\dfrac{x}{2} = \dfrac{2y}{6} = \dfrac{3z}{12}
ÁP dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x2=2y6=3z12=x+2y+3z2+6+12=x+2y+3z20=4020=2\dfrac{x}{2} = \dfrac{2y}{6} = \dfrac{3z}{12} = \dfrac{x + 2y + 3z}{2 + 6 + 12} = \dfrac{x + 2y + 3z}{20} = \dfrac{40}{20} = 2
x = 2 . 2 = 4
y = 2 . 3 = 6
z = 2 . 4 = 8
\Rightarrow Đây là toán lớp 7.
 
Top Bottom