( Toán 6 ) tìm Bội , bội chung nhỏ nhất và ước , ước chung lớn nhất

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B.1 , Một buổi chào cờ học sinh lớp 6 và 7 xếp thành hàng như nhau , mỗi hàng từ 8 thành 15 người . Khối 6 có 144 học sinh , khối 7 có 108 học sinh . Hỏi :
a , Mỗi hàng phải xếp bao nhiêu học sinh để không thừa ?
b , Tất cả học sinh của 2 khối xếp được bao nhiêu hàng ?
B.2 , Một vườn hình chũ nhật có chiều dài 120 m , chiều rông 48 m . Người ta muốn trồng cây quanh vườn sao cho mỗi góc ườn chỉ trồng 1 cây và khoảng cách giữa 2 cây liên tiếp bằng nhau . tính khoảng cách lớn nhất giữa 2 cây liên tiếp khi đó tổng số cây trồng được bằng bao nhiêu ?
B.3 , Tìm số tư nhiên a nhỏ nhất sao cho : khi chia a cho 3,5,7 được số dư theo thứ tự là : 2,4,6
 
E

etete

bài 3
ta có a:3 dư 2 -> a+1 chia hết cho 3
a: 5 dư 4 ->a+1 chia hết cho 5
a: 7 dư 6->a+1 chia hết cho 6
-> a+1=BCNN (3,5,7)=105-> a=104
 
S

shinxun

B.2 , Một vườn hình chũ nhật có chiều dài 120 m , chiều rông 48 m . Người ta muốn trồng cây quanh vườn sao cho mỗi góc ườn chỉ trồng 1 cây và khoảng cách giữa 2 cây liên tiếp bằng nhau . tính khoảng cách lớn nhất giữa 2 cây liên tiếp khi đó tổng số cây trồng được bằng bao nhiêu ?
Gọi khoảng cách cần tìm là a. ta có:
120 chia hết a, 48 chia hết a và a lớn nhất
\Rightarrow a = ƯCLN(48;120) = 24m
Chu vi hình chữ nhật: (48 + 120 ).2 = 336m
Số cây trồng được:
336 : 24 =14 cây
 
Top Bottom