[Toán 6] Tìm BCNN

Q

quanglong6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sao cho a chia cho 3, 5, 7 thì có số dư lần lượt là 2,3,5

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Môn + lớp] + tiêu đề
Gõ chữ tiếng Việt có dấu.
Cảnh cáo nhiều lần không nghe, phạt thẻ đỏ!

p.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

tim so tu nhien a nho nhat ma a chia cho3,5,7 thi du lan luot la 2,3,5
Giải
Vì a Chia cho 5,7 dư 3,5
\Rightarrow a+2 chia hết cho 5,7 mà a là số bé nhất nên a+2 là bội chung nhỏ nhất của 7,5.Ta có BC(7,5)=35,70,105,... a phải là số bé nhất theo đề bài.
Vậy a+2=35
a=33 nhưng 33 lại chia hết cho 3\Rightarrow Loại
a+2=70
a=68 và 68 chia 3 dư 2\Rightarrow Được
Vậy ta tìm được a=68
Đáp số:68
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom