[Toán 6] Tìm a

K

khanh0101ht

Làm thế này nè: a+1=a+2-1
Ta có: a+1 chia het a+2 khi 1 chia het a+2. Do đó a+2 thuộc Ư(1).
Sau đó bạn tự giải tiếp,dễ quá rồi còn gì.
Chúc Bạn thành công.
 
T

thinhsuju410

Tìm a biết:
a+1 chia hết cho a+2
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
EASY
[TEX]a+1 \vdots a+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+2-1 \vdots a+2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow1 \vdots a+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+2\in[/TEX]Ư(1)
[TEX]\Rightarrow a+2=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=-1[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
C

chienhopnguyen

a+1 chia hết cho a+2
a co the bang so nhu sau -1 con dau ban tim not nhe kong biet la con nua khong!
sssssssssssssssssss
sssssssssssssssssss
sssssssssssssssssss
sssssssssssssssssss

Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]A = \frac{a+1}{a+2} = 1 - \frac{1}{a+2}[/TEX]

Vậy a+2 phải là ước của 1 gồm 1 và -1

[TEX]a+2 = 1 \Rightarrow a = -1 \\ a+2 = -1 \Rightarrow a= -3 [/TEX]
 
S

shinichi9900

bài nay a chỉ có thể là âm 1 mà thôi bạn ạ!
tớ tìm các số rồi!
:)>-
 
S

shinichi9900

cũng có thể bằng -3 đó hình như các bạn và tớ tìm thiếu!
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
C

chienhopnguyen

a+1 chia hết cho a+2
giải
để a+1 chia hết cho a+2 thì (a+2)-1 chia hết cho (a+2)
vậy 1 sẽ chia hết cho (a+2)
ta có:
a+2=1;n=-1
a+2=-1;n=-3
tớ thêm hai trường hợp nữa đó!
:D
 
G

gunnytung

ta có:
a+1 chia hết cho a+2
=>(a+2)-1chia hết cho (a+2)
=>vậy 1chia hết cho (a+2) mà Ư(1)={-1,1}
nên:
a+2=1=>a=-1
a+2=-1=>a=-3
chúc học giỏi
 
Top Bottom