[toán 6] Tìm a

B

braga

dễ ẹc
dô đi
[tex]A=3+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9+...+3^{100}[/tex]
tìm n biết [tex]2A+3=3^n[/tex]

[tex]A=3+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9+...+3^{100}[/tex]

[tex]3A=3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9+...+3^{100}+3^{101}[/tex]

[TEX]3A-A=3^2+3^3+3^4+...+3^{100}+3^{101}-3-3^2-3^3-3^4-...+3^{100}[/TEX]

[TEX]2A=3^{101}-3 \Rightarrow 2A+3=3^{101}-3+3=3^{101} = 3^n \Rightarrow n=101[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

longroos

Nếu a+96 thì a+96 chia hết cho 7 và 100 \Rightarrow a+96 thuộc BC (bội chung)của 7 và 100
[TEX]7=7; 100=2^2.5^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BCNN(7,100)=7.2^2.5^2=700[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BC(7,100)={0;700;1400,....}[/TEX]
bạn thiếu giới hạn của a rồi:)
Mod:Chú ý LaTeX
 
Last edited by a moderator:
H

haikk

Cảm ơn mọi người nhé??Đề mình bị sai đó?Hi

Ko phải do mình

Mà là do cô giáo cho đề sai
Chú ý viết chữ có dấu
P/s:Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom