Toán [TOÁN 6] Tìm a; b

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]\overline{7a5b1}\vdots 3\\\Rightarrow 7+a+5+b+1\vdots 3\\\Rightarrow 13+a+b\vdots 3\\mà \ 0\leq a,b\leq 9\Rightarrow 0\leq a+b\leq 18\\\Rightarrow a+b\in \left \{ 2;5;8;11;14;17 \right \}\\mà \ a-b=4(là \ số chẵn)\Rightarrow a+b \ là \ số \ chẵn \ và \ a-b=4\Rightarrow a+b>4\\\Rightarrow a+b\in \left \{ 8;14 \right \}\\+a+b=8;a-b=4\Rightarrow a=6;b=2\\+a+b=14;a-b=4\Rightarrow a=9;b=5\\Vậy...[/tex]
 
  • Like
Reactions: lengoctutb
Top Bottom