[Toán 6] Tìm a,b

B

babyhoctoan

Last edited by a moderator:
M

minhphatad

7a=11b
7=11b:a
7:11=b:a
\Rightarrow Theo yêu cầu ban đầu thì a=11; b=7
Còn theo yêu cầu sau cùng là ƯCLN(a;b)=45 thì ta chỉ cần nhân cho 45 nữa là xong ngay: a=11.45=495; b=7.45=315
VẬY: a=495; b=315
Còn bài thứ 2 thì dễ ẹt, cứ tìm 1 số a bất kì, rồi tìm số b bằng cách lấy $a^2$, rồi tìm số c bằng cách lấy $a^3$
VD: a=2 thì $b=a^2=4$ và $c=a^3=8$
a.b=8 chia hết cho c, b.c=32 chia hết cho a, a.c=16 chia hết cho b

Gõ latex. Có thể học gõ tại ĐÂY hoặc ĐÂY^^
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

vip hero6c..pro.9999........

Bài 1:nè...
a=495 và 315.
Bài 2:Mình nghĩ c,e,b thuộc bội chung của avàb.:cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom