[Toán 6]Tìm 2 số nguyên dương

C

chaobanhao

Tìm 2 số nguyên dương sao cho hiệu và thương của chúng bằng 1 số nguyên dương.

Đề bài gì thế này :D
VD: 9 và 3
9 - 3 = 6
9 : 3 = 3
 
P

phucnguyen24

Không phải đơn giản như bạn chaobanhao nói
hiệu và thương phải là cùng một số thì mới ra 1 bài toán chứ
kq là 4 vs 2 nhưng tạm thời mình chưa tìm ra cách để giải theo kiểu lớp 6
 
G

girl_thuy_kute

Đặt hai số nguyên dương cần tìm là a và b(a>b), hiệu của a-b là k
Khi đó, \frac{a}{b}= a-b=k \Leftrightarrow a=k.b=b+k
\Rightarrow bk=b+k
\Rightarrow b(k-1)=k \Leftrightarrow k chia hết cho k-1 \Leftrightarrow k-1=1
\Rightarrow k=2
Ta có: b.1=2 \Rightarrow b=2
Vậy a=4
Thử lại:.........
:cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom