[Toán 6]Tia

K

katoriitto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ 3 tia OA , OB ,OC theo thứ tự ấy sao cho góc BOC = 1/2 góc AOB và góc AOC=120 độ.
a) Tính góc AOB và BOC
b) Vẽ tia Om sao cho tia OB là tia phân giác của góc COm. CMR Om là tia phân giác của
AOB.
:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]
:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (83)::khi (83):
 
T

thaocoi282

giải bài tập hình

a, theo như vị trí trên thì tia OB sẽ nằm giữa tia OA và tia OC nên góc AOB + góc BOC = Góc AOC =120 độ
=> 3 làn góc BOC là 120 độ=> Góc BOC=40 độ => Góc AOB=80 độ
=> xong :p

b, tia OB là phân giác của góc COM => góc BOC = 1/2 góc COm=> góc COM =80 độ=> góc BOm =40độ.
Tia OA và Tia om cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ chứa ti Ob mà BOM=40độ < BOA=80độ
=>tia Om nằm giữa ti Oa và tia OB=>góc AOM+ góc MOB=góc AOB=80 độ
=>Góc AOM=40độ vậy góc AOM= Góc MOB mà tia om lại nằm giữa tia OA và tia OB
Vậy tia Om là phân giác của góc AOB :D
 
Top Bottom