T
thangvegeta1604
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tỉ số của 2 số a và b bằng $\frac{3}{5}$ và tích của chúng bằng 135. Tìm a và b.
2) Cho $\frac{3x+2y}{x.y}$=$\frac{1}{2}$. Tính tỉ số \frac{a}{b}
3) Cho tỉ số của x và y bằng $\frac{2}{3}$. Tìm x, y biết x-y=-8.
4) Cho tỉ số của a và b là $\frac{3}{4}$; tỉ số của b và c là $\frac{4}{7}$. Tính tỉ số của a và c.
5) Cho tỉ số của 2 số bằng $\frac{2}{3}$. Nếu thêm vào số thứ nhất 3 đơn vị thì tỉ số của nó và số thứ 2 là $\frac{5}{6}$. Tìm 2 số.
6) Tìm giá trị của biểu thức:
A= $\frac{3a+2b}{a+5b}$ biết \frac{a}{b}=$\frac{2}{3}$
2) Cho $\frac{3x+2y}{x.y}$=$\frac{1}{2}$. Tính tỉ số \frac{a}{b}
3) Cho tỉ số của x và y bằng $\frac{2}{3}$. Tìm x, y biết x-y=-8.
4) Cho tỉ số của a và b là $\frac{3}{4}$; tỉ số của b và c là $\frac{4}{7}$. Tính tỉ số của a và c.
5) Cho tỉ số của 2 số bằng $\frac{2}{3}$. Nếu thêm vào số thứ nhất 3 đơn vị thì tỉ số của nó và số thứ 2 là $\frac{5}{6}$. Tìm 2 số.
6) Tìm giá trị của biểu thức:
A= $\frac{3a+2b}{a+5b}$ biết \frac{a}{b}=$\frac{2}{3}$
Last edited by a moderator: