[Toán 6] Tỉ số

M

mr_cross_fire

Ta có: $1\frac{1}{2}=\frac{3}{2}$

\Rightarrow Hiệu số phần bằng nhau của 2 số a và b là : $3-2=1$ (phần)

$a-b=8$

\Rightarrow $a=8.3=24 ; b=24-8=16$



p/s: Bài toán được giải theo cách Hiệu và tỷ của 2 số. Bạn cũng có thể kẻ sơ đồ nếu muốn/
 
H

hotboy_khoi8_hehe

mà đây là toán lớp 6 đấy bạn, giải z liêu học sinh lớp 6 có hiểu dc hông
 
T

truonghandan0210

Ta có:
1[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow \frac{a}{b}=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{3k}{2k}[/TEX]
Mà a-b=8\Rightarrow 3k-2k=8=(3-2)k \Rightarrow k=8
\Rightarrow a=3.8=24, b=2.8=16
\Rightarrow a=24
\Rightarrow b=16
 
0

0973573959thuy

tỉ số của hai số a và b bằng 1/1/2. tìm hai số a và b biết rằng a - b = 8
Bài giải :
Ta có hỗn số 1 , [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
Số b là : 8 * 2 = 16
Số a là : 16 + 8 = 24
Vậy hai số cần tìm là : b = 16 ; a = 24
@ hotboy_khoi8_hehe : Bài này phải nói là cực dẽ , khó cái gì , đây là làm theo hiệu tỉ lớp 5 học rồi , bạn không hiểu sao ???
 
S

soicon_boy_9x

Cách làm dễ hiểu nhất
Ta có:
$a=1\frac{1}{2}b$
Thay vào đề bài ta được
$1\frac{1}{2}b-b=8$
$\rightarrow \frac{1}{2}b=8$
$\rightarrow b=16$
$\rightarrow a=16+8=24$

Đáp số:$a=24,b=16$
 
C

cuckeu

bai nay de hieu thoi ma !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom