[Toán 6] Tỉ số phần trăm

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một lớp có 40 hoc sinh, khi xếp loaih học ki 1, số học sinh giỏi chiếm 20% số học sinh cả lớp, số học sinh khá chiếm 45% số học sinh cả lớp.Còn lại là học sinh trung bình.Tính số học sinh trung bình?
2/Lớp 6a có 48 HS, số HS giỏi bằng 18,75% số HS cả lớp. Số học sinh trung bình bằng 300% số học sinh giỏi.Còn lại là số học sinh khá.
A/ Tính số HS mỗi loại của lớp 6a
B/ Tính tỉ số phần trăm số HS trung bình và số HS khá so với HS cả lớp.
3/ Trong vườn có 3 loại cây: cam,chanh,chuối.Số cây cam và số cây chanh theo thứ tự bằng 75% và 3 phần 4 cây chuối.Biết số cây cam là 9 cây.Tính số cây chanh, số cây chuối?



Cấm xóa bài tớ sẽ cảm on
 
H

hocmuoihieumot

1/

1/Một lớp có 40 hoc sinh, khi xếp loaih học ki 1, số học sinh giỏi chiếm 20% số học sinh cả lớp, số học sinh khá chiếm 45% số học sinh cả lớp.Còn lại là học sinh trung bình.Tính số học sinh trung bình?
Giải:
- phần trăm của số hs TB là:
100%-20%-45%=35%
- Số học sinh Tb là:
40. 35:100=14 hs
 
H

hocmuoihieumot

2/Lớp 6a có 48 HS, số HS giỏi bằng 18,75% số HS cả lớp. Số học sinh trung bình bằng 300% số học sinh giỏi.Còn lại là số học sinh khá.
A/ Tính số HS mỗi loại của lớp 6a
B/ Tính tỉ số phần trăm số HS trung bình và số HS khá so với HS cả lớp.
Giải:
a) Số học sinh giỏi lớp 6a là:
48 *18,75 : 100= 9 hs
Số hs Tb của lớp là:
9*300:100=27 hs
Số hs khá của lớp là :
48-9-27= 12 hs
b) Tỉ số % của hs TB với cả lớp là:
27: 48*100= 56,25%
C1: Tỉ số % của hs khá với cả lớp là:
12: 48*100= 25%
C2: Tỉ Số % của hs khá với cả lớp là:
100%- 18,75% - 56,25%= 25%
______________________
Nhớ bấm thanks nhak!
 
Last edited by a moderator:
V

vuasanban

3/
Số cây chuối là:
9 : 75 x 100=12(cây)
Số cây chanh là
12 x $\dfrac{3}{4}$=9(cây)
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

1,(*) CÁCH 1:
số học sinh giỏi là:
40.20%= 8 (học sinh)
số học sinh khá là:
40.45%= 18 (học sinh)
số học sinh trung bình là:
40-8-18= 14 (học sinh).
(*)CÁCH 2:
tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình so với cả lớp là;
100%-20%-45%=35%
số học sinh trung bình của lớp đó là:
40.35%= 14 (học sinh)

2,
a, số học sinh giỏi của lớp 6A là:
48.18,75%= 9 (học sinh)
số học sinh trung bình của lớp 6A là:
9.300%= 27 (học sinh)
số học sinh khá của lớp 6A là:
48-9-27 =12 (học sinh)
b, Tỉ số của số học sinh trung bình so với cả lớp là:
[TEX]\frac{27.100}{48}[/TEX] = 56,25%

3, số cây chuối là:
9:75%=12 (cây)
số cây chanh là;
12.$\dfrac{3}{4}$=9 (cây)
 
Last edited by a moderator:
T

thienthannho_710

chung minh rang

gif.latex

Có thể giúp mình bài toán này không, nếu giúp mình thì mình cảm ơn nha:)
 
Last edited by a moderator:
0

0872


Gọi [TEX]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}+...+\frac{1}{20}[/TEX] là [TEX]A[/TEX]

Ta có:

[TEX]A = \frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}+...+\frac{1}{20}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A[/TEX] có 10 số hạng

Vì [TEX]\frac{1}{2} = \frac{10}{20}[/TEX]

Mà [TEX]\frac{1}{11}>\frac{1}{12}>\frac{1}{13}>\frac{1}{14}>...>\frac{1}{20}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}+...+\frac{1}{20}>\frac{1}{20}.10[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}+...+\frac{1}{20}>\frac{1}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A > \frac{1}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}+...+\frac{1}{20}>\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom