toán 6-Thực hiện phép tính

M

maicoi_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

THỰC HIỆN CÁC PHÉP TÍNH

Bài 1: Tìm số nguyên x biết:
x+(x+1)+(x+2)+...+200+201=401
trong số đó vế trái là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự tăng dần.

Bài 2: Tìm các số nguyên a, b, c, d biết rằng:
a) a+b=7, b+c=9, c+a=12
b) a+b+c=10, b+c+d=13, c+a+d=19, a+b+d=24

Bài 3: Tìm các số nguyên x, y, z thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
xy+3x+3y=6, yz+3y+3z=26, xz+3z+3x=12


;) CÁC BẠN GIÚP MÌNH LÀM CÁC BÀI TRÊN NHÉ! CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU!
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Bài 2a:
Ta có:
a+b=7a+b=7 (1)
b+c=9b+c=9 (2)
c+a=12c+a=12 (3)
Lấy (2) trừ (1) ta có:
ca=2c-a=2 (4)
Cộng (3) với (4) ta có:
2c=142c=14
<=>c=7<=> c=7
Thế vào (2) và (3) ta có:
b=2b=2
a=5a=5
 
B

baochauhn1999

Bài 1:
x+(x+1)+(x+2)+...+(x+201)=401x+(x+1)+(x+2)+...+(x+201)=401
<=>202x+(1+2+3+...+201)=401<=> 202x+(1+2+3+...+201)=401
<=>202x+20301=401<=> 202x+20301=401
<=>202x=1990<=> 202x=1990
<=>x=9950101∉Z<=> x=\frac{9950}{101}\not\in Z
Cho nên đề bài sai.........................
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Bài 3: Tìm các số nguyên x, y, z thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
xy+3x+3y=6, yz+3y+3z=26, xz+3z+3x=12

a) x.y+3.x+3.y=6
x.(y+3)+3.y=6
x.(y+3)+3.y+9=15
(y+3).(x+3)=15 đến đây thì dễ rồi
b) y.z+3.y+3.z=26 tương tự như bài trên
c) Cũng tương tự
 
Top Bottom