[Toán 6]Thử sức xem!

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai`1: C/m rằng :
gif.latex

Bai` 2: Tinh' nhanh: 1+2+3+4+5+...+99+100.
Bai` 3: C/m:
gif.latex
chia he^t' cho 11
Bai`4: Tinh' :
gif.latex
 
K

khanhly_99

Bai` 3:
ab+ba
=(10a+b)+(10b+a)
=11a+11b
=11(a+b) chia hết cho 11
nên ab+ba chia hết cho 11
 
T

thiennhan12

mình cũng mún giải bài 4 (dễ quá)

[TEX]\frac{1}{\frac{1.{2}[/tex] + [TEX]\frac{1}{\frac{2.{3}[/tex]+ [TEX]\frac{1}{\frac{3.{4}[/tex] + [TEX]\frac{1}{\frac{4.{5}[/tex] + ... + [TEX]\frac{1}{\frac{99.{100}[/tex] \Rightarrow 1-1/2 + 1/2 - 1/3 +1/4 - 1/5 +...+ 1/99 - 1/100= 1/1 - 1/100=99/100

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>- Nhớ thanks nhé bạn:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (14)::khi (14)::khi (14)::khi (14)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)


phân số đầu bài có cái dấu [?] ở cuối dòng thứ ba là dư nhé!!!
 
K

khanhly_99

1+2+3+4+...+100
= (1+100)+(2+99)+(3+98)+...+(50+51)
=101+101+101+...+101( có 50 số 101)
=101.50
=5050
 
T

thiennhan12

Chủ đề
Số lượt xem
Trả lời
Đề kiểm tra học kì II lớp mình nè 922 17
toán khó nè có giỏi thì nhào zô!!! 370 31
Một bài toán khó 149 14
giúp mình bài toán hình lớp 6 này nhé 130 2
Ôn Toán hè nhận thanks 123 11
 
T

thiennhan12

=11a+11b
=11(a+b) chia hết cho 11
nên ab+ba chia hết cho 11

Sai từ chỗ này! Bạn nên xem lại đi mình nói thịk đó
 
H

hongockhanhphuong

thiennhan12 da viet:
"=11a+11b
=11(a+b) chia hết cho 11
nên ab+ba chia hết cho 11

Sai từ chỗ này! Bạn nên xem lại đi mình nói thịk đó"
ua minh co thay sai chi dau
 
B

biopro

hi. Mình có thấy sai gì đâu. Bước bạn kia đúng còn gì. Với mấy bài này dễ mà. Mình làm hết rùi
 
H

hohohoioe

Tui làm bài dễ nhất (Bài 2)
1+2+3+4+5+...+99+100
= (1+100)+(2+99)+(3+98)+...+(50+51)
= 101+101+101+...+101 (Có 50 số 101)
= 101.50
= 5050
:khi (103)::khi (103)::khi (103)::khi (103)::khi (103):
 
Last edited by a moderator:
H

hohohoioe

Bài 3( không biết làm nên làm đại)
Giả thử a=7; b=4 thì ta đặt phép tính: 74+47= 111
\Rightarrow 111 chia hết cho 11
 
L

luanhkhoa159

bài 1+2+..................................................................+99+100 dể ợt bằng 5050 chứ j cách tính:
1+2+3+..............................................+100
=(1+100)+(2+99)+(3+98)+.............................+(50+51) (có 50 cặp)
=101x50
=5050
 
M

minhngoc22041999

Bai`1: C/m rằng :
gif.latex

Bai` 2: Tinh' nhanh: 1+2+3+4+5+...+99+100.
Bai` 3: C/m:
gif.latex
chia he^t' cho 11
Bai`4: Tinh' :
gif.latex
Bài 1:

Ta có:
1.3.5...99= [TEX]\frac{1.2.3.4.99.100}{2.4...98.100}[/TEX] =51.52.53...100. [TEX]\frac{1.2.3.4...50}{2.4.6...100}[/TEX]=51.52.53...100. [TEX](\frac{1}{2}.\frac{2}{4}.\frac{3}{6} ... \frac{50}{100})[/TEX] = 51.52.53...100. [TEX](\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.\frac{1}{2}...\frac{1}{2})[/TEX] = 51.52.53.54...100. [TEX](\frac{1}{2}.50)[/TEX]
=[TEX]\frac{51}{2}.\frac{52}{2}.\frac{53}{2}...\frac{100}{2}[/TEX]
 
Top Bottom