Toán 6 thi luân chuyển

T

thaonguyenkmhd

Do $ \overline{87ab} \ \vdots \ 9 \rightarrow 15+a+b \ \vdots \ 9 $

Do $ a-b=4 \rightarrow a=4+b \rightarrow 15+4+b+b \ \vdots \ 9 \rightarrow 19+2b \ \vdots \ 9 \rightarrow b$ chia 9 dư 4 mà b \leq 9 \Rightarrow b = 4 \Rightarrow a = 8.

Vậy $ b=4; a=8$
 
C

chienhopnguyen

rat de ma chung ta lam nhu sau:
ta cho kich so 8799 la so kịch vay tong cac chu so cua so 8799 la 33 va theo so do ta biet so chia het cho 9 la 27 la hop li
so 87ab thi chia het cho 9 nen 8+7+a+b=27 hay 15+a+b
lay:27-15=12 vay tong cua chung bang 12
so a la:[12+4]:2=8 hay so a la 4 vâ so b la 8
so b la:12-8=4
 
T

tayhd20022001

Dễ mà!...:)
Ta thấy 87ab chia hết cho9.
=>[(8+7)+a+b]chia hết 9.
Có a-b=4 =>a-4=b =>15+4+b+b:chia hết 9.
=>(19+2b):chia hết 9
=>b chia 9 dư 4 ,mà b\leq 9=>b=4,a=8.
Đáp số:a=8,b=4.:)>-
 
Top Bottom