[Toán 6] Thắc mắc

S

sj_oppa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số mũ tự nhiên ?
$VD:2^{3n}$

Chú ý :
- Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 6] + tiêu đề
- Không dùng chữ màu đỏ trong bài viết
- Gõ latex
- Không dùng size lớn hơn 5
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_u_forever

làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số tự nhiên????


làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số mũ tự nhiên????
VD:2 mũ 3n

Em ơi cho chị Zen hỏi

Ý em là đổi [TEX]2^3[/TEX] ra số tự nhiên

Hay là sao???
 
N

nguyenbahiep1

nhớ các công thức sau nhé bạn

[TEX]a^{n.m} = (a^n)^m = (a^m)^n[/TEX]

vậy

[TEX] 2^{3.n} = (2^3)^n = 8^n[/TEX]

tiếp đến là số mũ thành số tự nhiên ta ví dụ

[TEX]2^3 = 2.2.2 = 8[/TEX]
 
V

vanmanh2001

Dễ thôi bạn ạ
VD a^3=a.a.a
a^5=a.a.a.a.a
\\:D/ \\:D/ \\:D/
__________________
4ac75b41_1361d22b_4a194bbd_105f04b2_4958a10e_49477954_naru431532.gif
 
C

chienhopnguyen

làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số tự nhiên????


làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số mũ tự nhiên????
VD:2 mũ 3n
__________________
Có thể tôi không bằng bạn về một mặt gì đó nhưng đừng khinh người vì mỗi người có khả năng riêng. CHÚNG TA KHÔNG AI ĐẶC BIỆT VÀ HOÀN HẢO VỀ MỌI MẶT
giải
bạn chỉ cần làm như sau nhé:
bạn chỉ cần nhân với chính số theo số lần cần nhân nhé:
ví dụ:3^2=3.3=9(thế là ta đã viết được ra số tự nhiên)
(mũ 2 ứng với nhân 3 với 3 tức là hai lần)
cứ thế mà làm bạn nhé!
 
V

vietvohung123

Làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số tự nhiên????


làm thế nào để đổi từ số mũ tự nhiên thành số mũ tự nhiên????
VD:$2^4$
$2^4$ = 2.2.2.2= 16


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom