[toán 6] tập hợp

T

thangvegeta1604

b. Hình như thừa số đầu tiên phải là 1, không phải 21.
Nếu thế thì ta có thể thấy: $1=1^3; 8=2^3; 27=3^3; 64=4^3; 125=5^3$.
B={$x^3|x \in N^*$}
c. Ta thấy: 2=1.2; 6=2.3; 12=3.4; 20=4.5; 30=5.6; 42=6.7.
C={$x(x+1)|x \in N^*$}
 
V

vietanhluu0109

a, A = { 1;4;7;10;13;16;19 } hình như ở đây bạn thiếu số 13 thì phải.
A = { x є N / x là các số cánh nhau 3 đơn vị tính từ 1 }
b, B = {21;8;27;64;125} hình như phần này bạn bị gõ sai chữ số 1 thành 21
B = { x є N / x là các số mũ 3. Ví dụ 1 = 1 mũ 3,8 = 2 mũ 3, 27 = 3 mũ 3 }
c, C = {2;6;12;20;30;42}
C = { x є N / ta thấy :2 = 1.2,6 =2.3,12 = 3.4 }
 
L

luongpham2000

viết các tập hợp sau bằng cách chỉ ra tính chất đặc trưng :
a) A={1;4;7;10;16;19}
b)B={21;8;27;64;125}
c)C={2;6;12;20;30;42}

Đề câu $a$ bạn viết thiếu số 13 thì phải.
Câu $b$ chắc bạn viết nhầm $1$ thành $21$
$a) A=\left \{ x|x\in N^{*},x+3 \right \}$
$b) B=\left \{ x|x\in N^{*},x^{3} \right \}$
$c) C=\left \{ x|x\in N^{*},x(x+1) \right \}$
 
Top Bottom