Toán 6 tập hợp

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho B là tập hợp các số có 3 chữ số lập nên bởi các chữ số 0,1,2 và mỗi chữ số chỉ xuất hiện 1 lần
a, Tập hợp B có bao nhiêu phần tử?
b,Viết tất cả các tập hợp con của tập hợp B
c,Tập hợp của tập hợp con của tập hợp B có bao nhiêu phần tử.
P.S: Các chữ số không được lặp lại.
Bài 2: Tính số phần tử của các tập hợp sau
a,Tập hợp A các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 200
b,Tập hợp B các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000
c,Tập hợp C các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2014
d,Tập hợp D các số tự nhiên có 3 chữ số,có chữ số tận cùng là 5
Bài 3: Các tập hợp sau có bao nhiêu phần tử
a,Tập hợp các số tự nhiên có 2 chữ số
b,Tập hợp các số tự nhiên có 3 chữ số
c,Tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số lập nên từ các chữ số 0,1,2,3 và các chữ số không lặp lại.
Giúp mình 3 bài này nha! Lời giải đầy đủ
 
L

luongpham2000

Bài 1: Cho B là tập hợp các số có 3 chữ số lập nên bởi các chữ số 0,1,2 và mỗi chữ số chỉ xuất hiện 1 lần
a, Tập hợp B có bao nhiêu phần tử?
b,Viết tất cả các tập hợp con của tập hợp B
c,Tập hợp của tập hợp con của tập hợp B có bao nhiêu phần tử.
P.S: Các chữ số không được lặp lại.
a) Tập hợp $B$ có $4$ phần tử. $(120;102;201;210)$
b) Các tập hợp con của tập hợp $B$ là:
$\left \{ 120 \right \};\left \{ 102 \right \};\left \{ 201 \right \};\left \{ 210 \right \};\left \{ 120;102 \right \};\left \{ 120;201 \right \};\left \{ 120;210 \right \};\left \{ 102;201 \right \};\left \{ 102;210 \right \};\left \{ 201;210 \right \};\left \{ 120;102;201 \right \};..v...v;...$
Bạn từ tìm hết nhé!~
c) Bạn tự đếm nhé..
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Bài 2: Tính số phần tử của các tập hợp sau
a,Tập hợp A các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 200
b,Tập hợp B các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000
c,Tập hợp C các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2014
d,Tập hợp D các số tự nhiên có 3 chữ số,có chữ số tận cùng là 5
$a)$ Tập hợp $A$ là: $4;5;6;...;199$
Tập hợp $A$ có số phần tử là: $(199-4):1+1=196$ (phần tử)
$b)$ Tập hợp $B$ là: $4;5;6;...;1999$
Tập hợp $B$ có số phần tử là: $(1999-4):1+1=1996$ (phần tử)
$c)$ Tập hợp $C$ là: $4;5;6;...;2013$
Tập hợp $C$ có số phần tử là: $(2013-4):1+1=2010$ (phần tử)
$d)$ Tập hợp $D$ là: $105;115;...;995$
Tập hợp $D$ là: $(995-105):10+1=90$ (phần tử)
 
Last edited by a moderator:
H

hien_hd_2002

Toán 6

A= (1/2^2 - 1)(1/3^2 - 1) ...... (1/2014^2 - 1) . B = -1/2 . So sánh A và B
Ai biết giải giùm mình với
 
Top Bottom