(Toán 6) Tập Hợp

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho B là tập hợp các số có 3 chữ số lập nên bởi các chữ số 0,1,2 và mỗi chữ số chỉ xuất hiện 1 lần
a, Tập hợp B có bao nhiêu phần tử?
b,Viết tất cả các tập hợp con của tập hợp B
c,Tập hợp của tập hợp con của tập hợp B có bao nhiêu phần tử.
P.S: Các chữ số không được lặp lại.
Bài 2: Tính số phần tử của các tập hợp sau
a,Tập hợp A các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 200
b,Tập hợp B các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000
c,Tập hợp C các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2014
d,Tập hợp D các số tự nhiên có 3 chữ số,có chữ số tận cùng là 5
Bài 3: Các tập hợp sau có bao nhiêu phần tử
a,Tập hợp các số tự nhiên có 2 chữ số
b,Tập hợp các số tự nhiên có 3 chữ số
c,Tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số lập nên từ các chữ số 0,1,2,3 và các chữ số không lặp lại.
Giúp mình 3 bài này nha!
 
H

hienmax98

lời giải nè bạn

[bài 1:a/tạp hợp B có 4 phần tử B={102;120;210;201}
b/tâp hợp con của B:{102}{120}{210}{201}{102;120}{102;210}{102;201}{120;210}{120;201}{210;201}{102;120;210}{102;120;201}{120;210;201}{102;120;201;210}và tập rỗng
c/tập con của tập B có tất cả 15 phần tử
bài 2a/ tập hợp A có 196 phần tử
b/tập hợp B có 1996 phần tử
c/tập hợp C có 2010 phần tử
d/tập hợp D có 90 phần tử
bài 3 :
a/ tập hợp các số tự nhiên có 2 chữ số gồm 90 phần tử
b/ tập hợp các số tự nhiên có 3 chữ số gồm 900 phần tử
c/ tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số k lặp lại từ các số 0,1,2,3 gồm 18 phần tử
 
V

vietanhluu0109

Bài 1: Cho B là tập hợp các số có 3 chữ số lập nên bởi các chữ số 0,1,2 và mỗi chữ số chỉ xuất hiện 1 lần
a, Tập hợp B có bao nhiêu phần tử?
b,Viết tất cả các tập hợp con của tập hợp B
c,Tập hợp của tập hợp con của tập hợp B có bao nhiêu phần tử.
P.S: Các chữ số không được lặp lại.
Giải:
a,B={102;120;201;210 } Tập hợp B có tất cả 4 phần tử
b,Các tập hợp con của B là: {1};{2};{0};{1;0};{1;2};{2;0};{1;2;0};{rỗng
c,Có 8 phần tử
 
V

vietanhluu0109

Bài 2: Tính số phần tử của các tập hợp sau
a,Tập hợp A các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 200
b,Tập hợp B các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000
c,Tập hợp C các số tự nhiên lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2014
d,Tập hợp D các số tự nhiên có 3 chữ số,có chữ số tận cùng là 5
Giải:
a,Số phần tử của tập hợp là: (200-3):1+1=198
b,Số phần tử của tập hợp là: (2000-3):1+1=1998
c,Số phần tử của tập hợp là: (2014-3):1+1=2012
d,Ta có các số: 105;115;...;995 => Ta sẽ xét 2 chữ số đứng ở hàng đầu tiên
Số phần tử của tập hợp trên là: (99-10):1+1=90
 
Top Bottom