[Toán 6] Tam giác

C

covija

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có diện tích là 100cm2 . Lấy N trên AB sao cho AN gấp 2 lần NB . Lấy M trên BC sao cho CM=MB .Nối A với M và C với N ta được 2 đoan thẳng cắt nhau tại K . Tính diện tích tam giác CKM

Chú ý tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
G

girl_thuy_kute

Nối N với M, ta có:
S NBM=$\frac{1}{2}$S ANM( chung chiều cao hạ từ M, đáy NB=$\frac{1}{2}$AN)
S NMC=S NBM( chung chiều cao hạ từ N, đáy BM=MC)
\Rightarrow S NMC=$\frac{1}{2}$S NBC
\Rightarrow S ANM=S NBC
S NBC=$\frac{1}{3}$S ABC( chung chiều cao hạ từ C, đáy NB=$\frac{1}{3}$S AB)
S ABM=$\frac{1}{2}$S ABC( chung chiều cao hạ từ A, đáy BM=$\frac{1}{3}$S BC)
S CKM: 100:3.2-100:2=$\frac{50}{3}$($cm^{2}$):)>-
 
Top Bottom