[Toán 6] suy luận một chút!

L

luanhkhoa159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:1+2+3+4+5+6+.........................................................+99+100+99+98+..........................
.................................+3+2+1=?:confused::confused::confused:
Câu2:cho 2 số A và B khi A>B 20% thì B<A ?% :p:p:p
------------------------------------>:cool::cool:chúc vui vẻ:cool::cool:<-----------------------------------
 
V

vansang02121998

Bài 1:
- Ta có tính chất 1+2+3+...(a1)+a+(a1)+...+3+2+1=a\sqrt{1+2+3+...(a-1)+a+(a-1)+...+3+2+1}=a
=> 1+2+3+...+99+100+99+...+3+2+1=100\sqrt{1+2+3+...+99+100+99+...+3+2+1}=100
=> 1+2+3+...+99+100+99+...+3+2+1=1002=100001+2+3+...+99+100+99+...+3+2+1=100^2=10000
 
N

nang_ban_mai

Câu1:1+2+3+4+5+6+.........................................................+99+100+99+98+..........................
.................................+3+2+1=?
[TEX]A=1+2+3+4+5+6+.........................................................+99[/TEX]
[TEX]A=\frac{(1+99)99}{2}[/TEX]
[TEX]A=4950[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1+2+3+4+5+6+.........+99+100+99+98+.............+3+2+1[/TEX]
[TEX]= 2A+100=10000[/TEX]
Nhấn nút cảm ơn bạn nhé
 
V

vansang02121998

Câu 2:
- A > B 20% thì B < A cũng 20% thôi. Nhưng đề là: Cho A > B 20%. Hỏi B = bao nhiêu % của A
- Gọi giá trị của B là 100%
=> A = 120%
=> B = 100% : 120% = 83,33% của A
 
H

hongockhanhphuong

mình nghĩ vậy nè:
A>B 20%
=>A=20%A+B
=>B=80%A
rồi sao nữa thì hông biết
 
M

minhngoc22041999

Bài 1 làm theo cách của tiểu học cũng được mà. Vì phép cộng có tính giao hoán
 
H

hongockhanhphuong

Nhưng mà A > B 20%của A hay 20%của B ********************************************************???????
 
T

tunghp1998

A>B20A>B 20% lấy cụ thể hai số: A=120;B=100A=120; B=100 Dễ thấy B<A 503\frac{50}{3}%
 
Last edited by a moderator:
S

sam_8352

Mình cóa một bài toán này đố các bạn giải nhá ! Có 4 chàng thanh niên nọ vào uống cà phê tại một quán nhỏ ven đường. Tổng cộng tất cả số tiền là 25.000 Đ . 3 người đầu mổi người góp 10.000 Đ , tổng cộng là 30.000Đ . Bà chủ quán thối lại 5.000Đ và đưa cho người thứ 4 cầm. Người thứ 4 lấy 2.000Đ , chia cho 3 người kia mỗi người một nghìn .
Vậy thì suy ra 3 người đầu mỗi người trả 3.000Đ , mà 9.3=27 cộng 2.000Đ của người thứ 4 là 29.000Đ . Vậy thì 1.000Đ ở đâu? Bạn nào giải đươc nào
 
D

dac29111

hỏi chán thế
1 cái là lãi
1 cái là lỗ mà cũng hỏi được
2+-9.3=-25
chuẩn rồi
 
Top Bottom