[Toán 6] Sự thay đổi diện tích hình chữ nhật

N

nuthangiotuyet

2

23121999chien

Nếu tăng một cạnh của hình chữ nhật thêm 10% độ dài của nó và giảm cạnh kia đi 10% độ dài của nó thì diện tích hình chữ nhật thay đổi như thế nào?
Ai giải được thanks nhiều
Giải
Ta gọi chiều dài cạnh của hình chữ nhật đó là a và chiều rộng hình chữ nhật đó là b thì ta có công thức tích diện tích là a.b
Theo đề bài thì chiều dài mới là:
a+a.10%=a+[TEX]\frac{a}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{11a}{10}[/TEX]
Ta có chiều rộng mới là:
b-b.10%=b-[TEX]\frac{b}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{9b}{10}[/TEX]
Ta có diện tích mới là:
[TEX]\frac{11a}{10}[/TEX].[TEX]\frac{9b}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{99.(a.b)}{100}[/TEX]=a.b.99%
Vậy diện tích mới gấp 99% diện tích cũ hay gấp 0,99 diện tích cũ.
 
Top Bottom